02393 898 286 - 0911090986

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TIÊU DIỆT MUỖI VÀ PHUN MUỖI ĐÚNG CÁCH

Khống chế và tiêu diệt muỗi là việc cần làm để bảo vệ cuộc sống cũng như sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, vì điều kiện thời tiết của nước ta rất dễ giúp cho chúng sinh sôi nảy nở. Nhà sạch Hà Tĩnh xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để diệt muỗi:
– Diệt muỗi

Trước đây, các hóa chất độc thường được sử dụng để diệt muỗi, như bằng bình xịt, hay đốt hương muỗi. Nhưng các biện pháp hiện đại sử dụng các sinh vật có khả năng tiêu diệt muỗi, hoặc các phương pháp sinh học và vật lý khác, tránh sử dụng chất hóa học độc hại cho cơ thể con người.
– Dùng sinh vật

Sử dụng thiên địch để diệt muỗi:

+ Nuôi cá hoặc lươn nhỏ trong bể nước để tiêu diệt bọ gậy.
+ Nuôi chuồn chuồn ngoài đồng ruộng. Các ấu trùng chuồn chuồn trong nước ăn bọ gậy, còn chuồn chuồn trưởng thành bắt muỗi trong không trung.
+ Nuôi bò sát nhỏ như thạch sùng, thằn lằn để ăn muỗi trong nhà.
+ Bảo vệ dơi bắt muỗi trong không trung.
+ Dùng Mesocyclops để diệt lăng quăng
+ Dùng các côn trùng thủy sinh thuộc họ corixidae để diệt lăng quăng

– Cải tạo môi trường

Mục đích là thu hẹp môi trường sinh trưởng của muỗi:

+ Nạo vét cống rãnh, vũng nước
+ Phát quang bụi rậm
+ Sử dụng bồn chứa nước sinh hoạt kín
+ Dọn dẹp nhà cửa
+ Không để các vật ủ lại một chỗ ( dễ cho muỗi phát sinh )

– Bẫy điện

+ Đèn bẫy muỗi được chế tạo với một đèn phát ánh sáng hấp dẫn muỗi và côn trùng tụ tập đến, bao quanh bởi lưới kim loại có hiệu điện thế thấp. Khi muỗi và côn trùng sa vào lưới, dòng điện nhỏ sẽ phóng qua và tiêu diệt chúng. Phương pháp này sử dụng được trong nhà và ngoài trời.
+ Vợt điện, thiết kế như vợt bắt muỗi cầm tay, chỉ gồm lưới kim loại có điện thế, chạy pin. Vợt này đòi hỏi kỹ thuật sử dụng của người bắt muỗi, có thể có ích trong nhà, nhưng không có tính hiệu quả cao.

– Dùng hóa chất

+ Thuốc xịt, có thể được xịt ở những khu vực ngoài trời rộng lớn. Một số thuộc xịt còn được xịt tiêu diệt muỗi và các côn trùng khác trong nhà ở, khi mọi người đi vắng. Việc dùng thuốc xịt gây tranh cãi, vì nó không chỉ độc cho con người mà còn tiêu diệt các sinh vật ăn muỗi, làm mất cân bằng sinh thái.
+ Hương xua muỗi (còn gọi là nhang muỗi), có thể được đốt trong nhà khi mọi người đi vắng. Nó có thể tiêu diệt muỗi trong phạm vi nhà ở và không duy trì được tác dụng lâu dài. Hương xua muỗi có thể gây độc cho người, và tạo nguy cơ hỏa hoạn.

– Dùng muỗi biến đổi gien

Có thể tạo ra chủng muỗi đực bị mất khả năng sinh sản khi chiếu phóng xạ rồi thả chúng vào tự nhiên. Các con muỗi đực vô sinh sẽ cạnh tranh giao phối với muỗi đực thường, giảm tỷ lệ sinh của muỗi.

– Xua muỗi

+ Một cách khác để giảm thiểu khả năng bị muỗi ảnh hưởng đến sức khỏe là ngăn cản không cho chúng tiếp xúc với cơ thể.

+ Bật đèn sáng

+ Muỗi rất sợ đèn sáng vào buổi tối .

+ Gió nhẹ: Tạo luồng gió nhẹ bằng quạt có thể xua được muỗi.

– Màn

Các biện pháp dùng màn và lưới không gây hại cho sức khỏe hay môi trường, chi phí không cao và phát huy tác dụng trong thời gian dài.

+ Màn ngủ là phương pháp hiệu quả để phòng chống muỗi đốt khi ngủ.
+ Lưới cửa, là các lưới kim loại (hay nhựa) có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà ở, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng.

– Thuốc xua muỗi

+ Thuốc bôi lên da để xua muỗi khỏi da, tiện dụng khi đi du lịch đến vùng đất nhiều muỗi. Chúng thường chứa các hóa chất sau: DEET, tinh dầu bạc hà mèo, nepetalactone, tinh dầu xả hay tinh dầu bạch đàn (còn gọi là dầu khuynh diệp).

– Máy phát siêu âm xua muỗi

Các máy này được chế tạo nhỏ như đồng hồ, đeo ở tay, chạy pin, phát ra sóng siêu âm khiến muỗi không muốn lại gần, nhưng tai người không nghe thấy gì. Tiện dụng khi ta đi du lịch các vùng đất nhiều muỗi.

NHỮNG LƯU Ý KHI NHÀ BẠN PHUN MUỖI
 .    Phải nói thời điểm giao mùa như hiện tại là thời điểm thuận lợi để các loại dịch bệnh bùng phát. Một trong các loại bệnh mà chúng ta quan tâm đến là bệnh sốt rét và muỗi thì nhiều vô cùng. Nhà nhà phun muỗi, phường xã phun muỗi. Các cơ quan Phường xã phun muỗi miễn phí cho dân như vậy là tốt nhưng nếu làm không đúng vô tình lại làm hại đến dân. Từ kinh nghiệm thực tế khi phun muỗi khu nhà mình, Hà Tĩnh Nhà Sạch xin đưa ra 1 số lưu ý khi mọi người muốn phun muỗi như sau:
– Thứ nhất: Không phun muỗi khi trời mưa, nhiệt độ thấp, cứ chọn ngày nắng ráo tạnh mà phun.
– Thứ hai: Không phun muỗi khi trong nhà đang có người ốm, trẻ nhỏ (Người lớn khỏe mạnh còn chẳng chịu được nữa là các thành phần đó)
– Thứ ba: Cả nhà sơ tán ra khỏi khu vực phun muổi trong vòng ít nhất là 01 tiếng đối với trẻ nhỏ, người già và người ốm thì phải trên 2 tiếng
– Thứ tư: trước khi tiến hành phun muổi phải đóng hết các cửa trong nhà lai và sau thời gian sơ tan nêu ở điều 3 thì về mở toang hết cửa ra, bật hết các quạt để hơi thuốc muỗi bay hết ra ngoài.
– Thứ năm: Nên lau dọn sạch sẽ nhà cửa trước khi phun muổi, cất đỡ chăn màn gối vào tủ hoặc gói lại để dùng sau khi phun muổi xong hoặc chỉ cần xếp hết lên đầu giường và gập ngược cái chiếu phủ lên là xong
– Thứ sáu: Cần phun kỹ tầng 1, các khe kẽ, ngóc ngách, tủ bếp (lôi hết đồ trong tủ bếp ra để phun được triệt để), gầm giường tủ, khu vực cống rãnh.
– Thứ bảy: Rửa lại bát đũa và đồ dùng nấu ăn, lau lại cái sàn nhà (nếu nhà có trẻ con đang biết bò và tập đi), còn những chỗ khác thì kệ nó, đừng có sạch sẽ quá, cái gì cũng lau thì chẳng còn tác dụng diệt, phòng muỗi gì hết (chính vì vậy phải có mục thứ 5).
Thực hiện được 7 lưu ý trên thì mới đảm bảo được việc phun thuốc muỗi là có hiệu quả. Mình ước gì các cơ quan Phường xã cũng được tập huấn đầy đủ và phổ biến cho mọi người dân các yêu cầu cần thiết để việc phun diệt muỗi có hiệu quả thì tốt biết bao.
Dịch vụ phun muỗi của Hà Tĩnh Nhà Sạch chúng tôi luôn tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng trước khi phun và tuyệt đối không phun ngày mưa gió, hay trời sầm sì, kể cả đến cửa nhà khách hàng mà thời tiết thay đổi thì cũng kiên quyết đi về.phun muỗi tại hà tĩnh

LIÊN HỆ:

Cách 1: liên hệ trực tiếp theo số điện thoại : 039(3).898.286 hoặc hotline: 091.8989.012

Cách 2: liên hệ qua facebook: https://www.facebook.com/nhasach.hatinh.7

             hoặc trang page nhà sạch : https://www.facebook.com/nhasachhatinh/

>>Xem thêm: www.mayaobongda.com


Liên hệ tư vấn

Bạn cần được tư vấn hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

    Hoặc gọi: 02393 898 286 - 0911090986

    .