02393 898 286 - 0911090986

NHÀ SẠCH HÀ TĨNH CHIA SẺ VỀ BAKING SODA

NHÀ CỬA

Với những bạn đã học qua môn hóa học thì không còn quá xa lạ với cụm từ “baking soda”. Baking soda có công thức hóa học là NaHCO3 (Natri hidro cacbonat), là một hợp chất muối của Na với gốc HCO3. Tinh thể Baking soda là một chất rắn, màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn. Baking soda không mùi, có vị mặn, là thành phần hòa tan của nhiều loại nước khoáng thiên nhiên. Với người Việt Nam, tên gọi baking soda còn khá mới mẻ, nhưng với các nước thuộc liên minh Châu Âu, loại muối này đã được công nhận là một trong những phụ gia thực phẩm từ rất sớm. Ban đầu, baking soda được những ngư dân đi biển sử dụng để ướp cá, giúp cá được tươi lâu hơn. Sau này, khi công nghệ phát triển, baking soda được ứng dụng rộng rãi hơn trong công nghiệp chế biến thực phẩm.
Vệ sinh sau xây dựng: Công dụng của baking soda

1. Làm sạch nhà bếp

Vệ sinh sau xây dựng: Công dụng của baking soda
Bạn chỉ cần trộn baking soda với một chút xà phòng, dùng chúng làm dung dịch cho việc lau sạch bồn rửa, bếp nấu, tẩy rửa bã cứng trên bệ, bồn tắm, vữa keo hay bất kỳ thứ gì khác trong nhà bếp. Hỗn hợp này có thể làm sạch những vết bẩn cứng đầu nhất mà không sợ làm hỏng bề mặt được tẩy rửa.

2. Làm sạch lò vi sóng, lò nướng

Vệ sinh sau xây dựng: Công dụng của baking soda
Các loại lò nướng hay lò vi sóng sau một thời gian sử dụng sẽ bám lại vết bẩn và mùi hôi. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng hỗn hợp dấm và baking soda, dùng hỗn hợp này lau một lượt lò nướng, để ngấm hỗn hợp trong vòng 30 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển hoặc cọ rửa để lau chùi, làm sạch.

3. Làm sạch bếp ga, bếp điện

Vệ sinh sau xây dựng: Công dụng của baking soda
Bếp nấu thường bám lại những vết dầu mỡ, thức ăn khó làm sạch. Lúc này, baking soda sẽ là “vị cứu tinh” tuyệt vời cho bạn. Sử dụng baking soda rắc lên vị trí cần làm sạch, sau đó đổ thêm một chút dấm. Để hỗn hợp này ngấm trong 15 – 30 phút trước khi chà sạch sẽ.
4. Làm sạch sàn phòng tắm
Vệ sinh sau xây dựng: Công dụng của baking soda
Sàn phòng tắm nhất là gần ống thoát nước là nơi rất dễ bám bẩn và có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể sử dụng baking soda như một giải pháp hữu hiệu mà rẻ. Dùng  ½ chén baking soda đổ xuống cống và rắc xung quanh sàn gần cống. Sau đó đun sôi nước đổ trực tiếp lên sàn và cống. Cách làm này giúp cho sàn phòng tắm sạch sẽ, ống thoát nước khử được mùi hôi bốc lên theo đường cống.
5. Làm sạch thớt
Vệ sinh sau xây dựng: Công dụng của baking soda
Bạn hãy sử dụng một ít baking soda rắc lên bề mặt thớt, để khoảng 15-20 cho ngấm, sau đó xát chanh lên bề mặt thớt. Một lúc sau mùi tanh và mùi hôi trên thớt sẽ biến mất.
6. Làm sạch chậu rửa bát
Vệ sinh sau xây dựng: Công dụng của baking soda
Chậu rửa bát trong phòng tắm cũng được làm sạch bằng cách bỏ vài lát chanh, cam vào trong ống thoát, sau đó dùng banking soda rắc lên. Khi ngấm bạn cho nước sôi vào dội để lưu mùi hương của vỏ chanh, cam trong bếp.
7. Làm sạch nhà vệ sinh
Vệ sinh sau xây dựng: Công dụng của baking soda
Rắc một ít baking soda vào bồn rửa để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước rửa sạch bụi bẩn bám lại. Cách khác là bạn có thể dùng nước sôi và dấm để khử hoàn toàn mùi hôi từ nhà vệ sinh.

Liên hệ tư vấn

Bạn cần được tư vấn hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

    Hoặc gọi: 02393 898 286 - 0911090986

    .