02393 898 286 - 0911090986

Chăm sóc cắt tỉa cây xanh tại Hà Tĩnh và kinh nghiệm chăm sóc cây

Khu vườn nhà bạn với những chậu cây được đặt trong khoảng sân hay cạnh bên cửa cũng khiến ngôi nhà trông mát mắt hơn nhất là vào dịp Tết. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc, chúng sẽ khó ra hoa và tạo nét đẹp như mong muốn. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan nhà bạn trong dịp Tết đến xuân về. Chính vì thế trong bài viết này, Nhà Sạch Hà Tĩnh xin chia sẻ bí quyết chăm sóc cắt tỉa cây xanh tại Hà Tĩnh để bạn luôn có những chậu cây rực rỡ khắp khu vườn vào ngày Tết.

chăm sóc cắt tỉa cây xanh tại hà tĩnh

Cắt tỉa thường xuyên

Đây là việc đầu tiên cần làm trong quá trình chăm sóc cây xanh cây cảnh để nó khoe được nét thẩm mỹ vào dịp Tết. Cắt tỉa loại bỏ cành, lá khô để cành luôn được trông xanh tươi. Việc cắt tỉa bớt những cành nhỏ, cành héo làm cho cây thông thoáng hơn, tạo điều kiện cho cây tập trung dinh dưỡng để nuôi những cành khác mạnh khỏe hơn và hạn chế được sâu bệnh hại trên cây.

Trồng cây nơi có nhiều ánh sáng

Một khu vườn thông thoáng, ngập tràn ánh sáng là yếu tố thuận lợi để cây có thể dễ dàng quang hợp tạo điều kiện cho cây phát triển tốt. Bạn nên đặt những chậu cây ở những vị trí thông thoáng và đón được nhiều ánh sáng mặt trời để giúp cây có thể dễ dàng quang hợp, tổng hợp dinh dưỡng cho cây sinh trưởng, phát triển một cách toàn diện và tươi đẹp vào dịp Tết sắp tới.

Thay đất cho chậu

Cây trồng cây trong chậu một thời gian, đất trong chậu sẽ không còn nhiều dinh dưỡng do đó chúng ta nên thay đất cho chậu cây. Bạn nên chọn những loại đất trồng có độ tơi xốp. Và nên lót bên dưới một lớp bột xơ dừa rồi đến đất thịt. Sau đó, tiếp tục phủ thêm một lớp xơ dừa ở trên cùng. Như thế, chậu cây của bạn vừa sạch sẽ và vừa không bị úng nước. Bạn hãy dùng phân trùn quế để bổ sung vào giá thể trồng mới, vì trong phân trùn quế có chứa trùn và kén trùn rất tốt cho quá trình cải tạo đất, để giá thể luôn được thông thoáng, tơi xốp, giúp tiết kiệm thời gian cho việc thay đất trồng.

Bón phân, bổ sung chất dinh dưỡng cho chậu cảnh

Để cây có thể tươi xanh vào dịp tết bạn cần phải bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng, nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào phân bón hóa học, vì cây dễ bị ngộ độc làm héo cây rồi dẫn đến chết cây. Nên bổ sung phân bón hữu cơ đối với cây trồng trong chậu, để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng cân đối và chậm rãi.

Sử dụng phân trùn quế để bổ sung cho cây là phù hợp nhất, bởi phân trùn quế là loại phân bón hữu cơ vi sinh 100% nguyên chất có thể bón trực tiếp cho cây mà hoàn toàn không gây hại đến cây, ngoài ra trong phân có nguồn vi sinh vật rất lớn và đa dạng giúp quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng khó tan của phân bón hóa học trước đó sang dạng dễ hấp thu để cây có thể hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng. Tốt nhất, tháng bón một hoặc hai lần.

Sau khi bón để phân hoà tan đều trong đất chúng ta phải tưới nước đẫm nó góp phần giúp rễ dễ dàng hấp thu. Và sau khi bón phân để chậu nơi thông thoáng để tránh cây bị ngập úng. Nếu cây được trồng trong vườn, nên bón phân vào buổi sáng, tránh lúc trưa nắng gắt.

Tưới nước cho cây

Cắt tỉa và bón phân thôi chưa đủ, cây cũng cần được tưới nước thường xuyên. Việc tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây là điều cần thiết để chậu cây cảnh có thể tươi xanh và phát triển tốt vào dịp Tết nguyên đán này, do đó cần chú ý đến nguồn nước tưới cho cây đảm bảo giá thể luôn đủ độ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Trên đây là một số bí quyết để chăm sóc cắt tỉa cây xanh tại Hà Tĩnh để bạn luôn có những cảnh quan đẹp trong những ngày Tết sắp tới.


Liên hệ tư vấn

Bạn cần được tư vấn hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

    Hoặc gọi: 02393 898 286 - 0911090986

    .